Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016
Bà bầu ăn măng cụt có tốt hay không ?
Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016 by Unknown
Bà bầu ăn măng cụt nên hay không ?
Mọi
người ai cũng biết rằng măng cụt là một loại trái cây rất được mọi người ưa
chuộng, măng cụt có vị chua ngọt rất thanh khiết mà bất kỳ ai ăn một lần rồi
cũng muốn ăn lần thứ hai. Măng cụt thường có nhiều vào tháng tư hàng năm. Trong
loại quả măng cụt có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất dinh dưỡng cần thiết
cho sức khỏe các mẹ bầu, và hơn nữa mang cụt có có nhiều công dụng khác mà ít
người biết tới. Và chúng ta cùng tham khảo bà bầu ăn măng cụt trong thời kỳ
mang thai tốt hay không nhé !
Nhiều
người cho răng tuy măng cụt là một loại trái cây rất ngon miệng nhưng lại sợ bị
nóng nên lại không dám ăn mặc dù rất thèm ăn, đây là một quan điểm hoàn toàn
sai lầm nhé các mẹ. Và bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ biết được những công
dụng tuyệt vời mà quả măng cụt mang lại.
Những
chất dinh dưỡng có trong măng cụt. Bà bầu ăn măng cụt thế nào là đúng cách ?
Các
chất dinh dưỡng có trong quả măng cút có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng
của cơ thể, giải tỏa cơn nóng bức vào mùa hè cho các mẹ bầu, chống lại sự căng
thẳng mệt mỏi của cơ thể. Có thể nói đây là loại quả rất tốt cho các mẹ bầu cả
sức khỏe và tinh thần.
Trong
quả măng cụt có chứa rất nhiều những nguyên tố dinh dưỡng như: vitamin C tăng
cường sức đề kháng, vitamin B1 giúp não
bộ được thư giản thoải mái, chứa nhiều chất xơ chống táo bón, bổ sung lượng sắt
đề phòng thiếu máu và còn nhiều các chất dinh dưỡng khác…
Bà bầu ăn măng cụt |
Những công dụng tuyệt với của măng cụt. Bà bầu ăn măng cụt
Chống
căng thẳng mệt mỏi, các áp lực giúp tinh thần minh mẩn sảng khoái
Trong
thời gian bầu bí thì hẳn trong số các mẹ ở đây đều cảm thấy rất mệt mỏi khó
chịu và hay bị căng thẳng và bị stress nghiêm trọng gây ảnh hưởng nhiều tới
chất lượng cuộc sống. Trong những lúc căng thẳng mệt mỏi các mẹ nên ăn một vài
trái măng cụt và ngồi thư giản thì hiện tượng này sẽ đẩy lùi đáng kể. Cho nên
bà bầu ăn măng cụt trong khi mang thai là rất tốt, các mẹ không nên thông tin
đồn đại mà lại bỏ qua một loại trái cây vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng này nhé.
Bà bầu ăn măng cụt có có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
Các
nhà nghiêm cứu đã khẳng định rằng trong quả măng cụt có chứa một số chất ngăn
chặn sự hình thành và phát triển của các khối u về các tế bào ung thư trong cơ
thể con người, kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư vú thường gặp ở các
chị em phụ nữ và nhiều căn bệnh ung thư khác trên cơ thể.
Bà bầu ăn măng cụt giúp cải thiện làn da.
Trong
khi mang thai các bà bầu cũng rất hay gặp phải các bệnh liên quan về da như:
mụn trứng cá, viêm da, vẩy nến … và nhiều các căn bệnh khác liên quan về da.
Các mẹ có thể tận dụng vỏ măng cụt bôi ngay lên những vùng bị viêm nhiễm thì
trong một thời gian ngắn sẽ được cải thiện rõ rệt, tránh không phải uống thuốc
hay bôi kem vì có thể có tác dụng phụ tới thai nhi,
Ổn đinh huyết áp
Đối
với những bà bầu có tiềm sử bị cao huyết áp thì măng cụt đúng là một bài thuốc
cực kỳ hiệu quả cho các mẹ bầu rồi. Cao huyết áp có thể dẫn tới nhiều biến
chứng nguy hiểm khác như: xơ vữa động mạch, đau tim và tăng khả năng bị đột
quỵ. Măng cụt có chức năng điều chỉnh huyết áp ở mức vừa phải nên đối tượng bị
cao huyết áp thì măng cụt rất tốt nhé các bà bầu.
Ngoài
ra mang cụt còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác như: trị tiêu chảy, kiết
lỵ …
Bà bầu ăn măng cụt. Cách lựa chọn măng cụt tươi ngon.
Khi
các mẹ đi mua măng cụt cần chú ý những điều sau:
Lựa
chọn những quả có màu sắc đỏ sẫm, cuống đang còn tươi chưa bị héo hoặc bị hư
cuống. Quả to vừa phải không bị sần xùi, không quá mềm, không quá cứng. Quả
măng cụt có độ mềm vừa phải, nếu mềm quá thì quả măng cụt đó có nguy cơ bị thối
rất cao.
This post was written by: Author Name
Author description goes here. Author description goes here. Follow him on Twitter
Get Updates
Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.
Related Articles
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 Responses to “Bà bầu ăn măng cụt có tốt hay không ?”
Đăng nhận xét