Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016
CẢNH BÁO khi bà bầu ăn rau muống.
Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016 by peter
Bà bầu ăn rau muống.
Ai
cung biết một điều rằng rau muống quá quen thuộc trong các bữa cơm của gia đình
Việt. Không những như vậy loại rau này có khắp ở những vùng nhiệt đới ẩm. Việt
Nam là một đất nước có rất nhiều loại rau củ quả rất đa dạng và phong phú. Tuy
nhiên một số người cho rằng bà bầu ăn rau muống trong thời kỳ mang thai thì
không tốt, và loại rau này không tốt đối với cơ địa của nhiều người. Hãy cùng
với thế giới bà bầu đi phân tích loại rau này nhé.
Bà bầu ăn rau muống có tốt hay không ?
Rau
muống đã đi sâu vào trong tiềm thức của mỗi con người Việt, ngày xưa ông bà ta
có câu “ Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương” quả thật
rau muống là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Theo
các nhà dinh dưỡng thì cho rằng rau muốn có chứa rất nhiều các loại chất dinh
dưỡng như: vitamin B, vitamin C, bổ sung sắt, có nhiều chất xơ. Đối với những
chất dinh dưỡng được kể trên thì bà bầu cũng biết rằng nó quan trong như thế
nào rồi. Chất sắt góp phần sản sinh lượng màu dồi dào để các mẹ không gặp phải
tình trạng thiếu máu và tránh được tình trạng mệt mỏi, không những vậy chất xơ
có trong hàm lượng rau muống là rất cao giúp các mẹ tránh được những tình trạng
táo bón đáng ghét mà trong thời kỳ mang thai bà bầu nào cũng hay gặp phải, kích
thích tiêu hóa tốt hơn.
bà bầu ăn rau muống khi mang thai |
Còn
theo đông y thì lại cho rằng loại rau này có tính lạnh nó có chức năng giảm
nhiệt, thông tiểu tiện, nhuận tràng, bài tiết các chất độc hại cơ thể ra bên
ngoài. Các bà bầu khi ăn rau muống sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt hơn vì thân nhiệt
cơ thể của các mẹ bầu thì cao hơn những người bình thường..
Những
bài thuốc của ông cha ta ngày xưa để lại rau muống còn có công dụng chữa bệnh
chảy máu cam, đại tiện ra máu, hiện tượng nôn và ói ra máu bằng cách giã nhỏ và
lấy nước cốt rồi đem hòa thêm đường hoặc mật ong để cho dễ uống.
Nhưng
đối với những bà bầu hoặc người bình thường mà có những bệnh về xương khớp,
viêm đường tiết niệu hoặc bệnh gout thì không nên ăn rau muống nhé. Vì vậy bà bầu ăn rau muống trong những bệnh trên thì không nên ăn.
Lưu
ý một điều rằng trong râu muống có một loại ký sinh trùng sống trong đó, nó có
thể xâm nhập vào các tuyến đường tiêu hóa khi ta nạp lượng rau muốn chưa được
nấu chín kỹ. Các loại ký sinh này nó sẽ ở lại trong cơ thể và gây nên nhiều
triệu chứng đau bụng, khó tiêu, tiêu chảy… vì vậy trong khi ăn rau muống các mẹ
bầu cũng cần chú ý điều này và nên chế biến thật chín kỹ rồi mới ăn nhé.
Để
đảm bảo sức khỏe cho các mẹ bầu và thai nhi phát triển trong thời kỳ này thì
khi mua rau muống ngoài chợ thì nên nhặt bỏ sạch sẽ và ngâm trong nước muối từ
10-15 phút rồi hãy đem đi nấu.
This post was written by: Author Name
Author description goes here. Author description goes here. Follow him on Twitter
Get Updates
Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.
Related Articles
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 Responses to “CẢNH BÁO khi bà bầu ăn rau muống.”
Đăng nhận xét